28/06/2017 09:29:46 18516 Lượt xem

Nguyên tắc thứ nhất : Đừng để mất tiền

Đừng để mất phần vốn góp của bạn, những người đầu cơ mà không có tiền thì cũng như những người thủ kho mà không có hàng hoá trong kho. Tiền mặt chính là hàng hoá tồn kho, huyết mạch chính của bạn, là người bạn tốt nhất của bạn . nếu không có tiền bạn không thể kinh doanh. Đừng để mất quy tắc đó.

Nguyên tắc chủ yếu là không đặt toàn bộ vị thế của ban vào một lần, hãy chờ để xác minh lại phán đoán của bạn. Hãy trả nhiều hơn cho mỗi phần bạn mua. Điều này đi ngược với bản chất của một thương gia. Nhưng nó sẽ giúp bạn chiến thắng.

Hãy luôn nhớ rằng bạn phải dự kiến được tổng số cổ phiếu mà bạn mua trước khi bắt đầu tham gia giao dịch.

Jesse Livermore (1877 - 1940)

Nguyên tắc thứ 2 : Luôn biết tạo lập một điểm dừng

Nguyên tắc tổn thất 10% đã trở thành nguyên tắc quan trọng nhất đối với việc quản lí tiền bạc . đó cũng là nguyên tắc then chổt nhằm điều hoà thời gian.

Một nhà đầu tư thành công phải biết tạo lập một điểm dừng nhất định trước khi thực hiện giao dịch. Nếu bạn mất đi 50% thì bạn phải kiếm được 100% để bù lại.

Hãy nhớ rằng, không bao giờ đáp ứng một yêu cầu dự trữ và không bao giờ tính trung bình giá giảm.

Nguyên tắc này tối quan trọng: nói thì dễ và làm thì khó.

Nguyên tắc thứ 3 : Dự trữ tiền mặt

Một nhà đầu cơ thành công phải luôn có tiền mặt dự trữ cũng như một vị tướng tài cần có quan đội dự bị để huy động vào những lúc thích hợp.

Bạn luôn luôn có được cơ hội trong thị trường cổ phiếu và nếu bạn bỏ lỡ một cơ hội tốt, hãy chờ đợi một thời gian ngắn. Hãy thật sự kiên nhẫn và một cơ hội khác sẽ đến với bạn. Tất cả một giao dich thuận lợi là nó phải luôn nằm trong khả năng của bạn. Do đó, bạn đừng cố với tới mọi giao dịch, luôn luôn nhớ rằng bạn không thể có mặt trên thị trường mọi lúc.

Kiên nhẫn là chìa khoá của mọi thành công. Đừng vội vàng, thời gian là người bạn đồng hành thông minh nhất của nhà đầu cơ nếu bạn biết sử dụng nó một cách khôn ngoan.

Nguyên tắc thứ 4 : Hãy để vị thế dẫn đường

Đừng vội vàng tìm kiếm lợi nhuận, bạn phải biết rằng phán đoán của bạn là đúng hoặc bạn sẽ không thu được một chút lợi nhuận nào hết nếu tôi mua một cổ phần và nó ngược với dự đoán của tôi, tôi sẽ bán nó ngay lập tức. Bạn không thể dừng lại và cố gắng tìm hiểu tại sao sự thay đổi của cổ phần lại không giống như bạn dự đoán . hãy kết thúc giao dịch nếu cp không lên xuống không theo dự đoán của bạn.

Bạn đừng nhầm lẫn giữa phương pháp vị thế dẫn đường với chiến lược mua và nắm giữ mãi mãi. Tôi không và chưa bao giờ mua và nắm giữ cổ phiếu một cách mù quáng. Làm sao có thể biết trước được tương lai. Mọi thứ đều có thể thay đổi.

Hành động mua và nắm giữ cp với tôi không khác gì một hành động tự sát. Hãy kiên trì với địa vị cúa người chiến thắng. Hãy để chúng chỉ dẫn đường cho đến khi bạn có một lí do xác thực để bán cổ phiếu.

Nguyên tắc thứ 5 : Nắm giữ lợi nhuận bằng tiền mặt

Khi kết thúc một giao dịch thành công, bạn hãy dự trữ tiền và gửi chúng vào ngân hàng hoặc đặt vào trong két an toàn.

Tiền mặt cũng giống như một viên đạn được nạp sẵn trong ổ hãy giữ chúng để dự trữ.

Điều đáng tiếc lớn nhất mà tôi đã phạm phải trong thời gian tôi tham gia vào thị trường tài chính là tôi đã không quan tâm đầy đủ tới nguyên tắc này.

Mỗi nhà đầu cơ mỗi vẻ khác nhau, một tính cách một tinh thần riêng . phải nắm được giới hạn tâm lí trước khi tham gia vào thị trường chứng khoán.

Thị trường chứng khoán không hoạt động dựa trên hiện tại hoặc phản ánh hiện tại mà nó hoạt động dựa trên những gì chưa xảy ra. Đó là tương lai.

Sẽ rất ngu ngốc nếu bạn cố gắng tham gia vào thị trường chứng khoán mà chỉ dựa trên những tin tức kinh tế hiện thời những người đứng đầu công ty, tình trạng cán cân thanh toán, chỉ số giá tiêu dùng CPI và số người thất nghiệp, những lời đồn đại.

Những gì xảy ra thường thường không được biết, chúng chỉ được biết khi được công bố và giải thích cho chúng ta hiểu tại sao lại như vậy nhưng lúc này là quá muộn để có thể sử dụng chúng nhắm kiếm bất kì khoản lợi nhuận nào.

Tư vấn - Hợp tác đầu tư:

Vương Anh

Điện thoại : 0989 93 28 82

Skype : smarttradingstock

Email : vuonganhfund@gmail.com

Đối tác

Ho Chi Minh City Securities Corporation
SSI - Vietnam (Saigon Securities Inc.)
VNDIRECT Securities Corporation
MB Securities Joint Stock Company
CTCP Chứng Khoán Bảo Việt (HNX: BVS)
Vietcombank Securities Co., Ltd
ajax-loader
Bạn cần hỗ trợ ?