09/04/2019 12:36:10 3865 Lượt xem

Cổ phiếu cũng có những tính cách giống như con người, chúng đều có những nét đặc trưng riêng: một số rất dễ bị kích động làm giá luôn biến động mạnh và rất dễ bị tổn thương thường xuất hiện ở cổ phiếu đầu cơ, một số khách thì cởi mở rõ ràng thường có ở những cổ phiếu có thanh khoản lớn, một số khác thì phóng khoáng dễ chịu, điềm đạm, giao dịch rất đều thì thường xuất hiện ở các cổ phiếu tăng trưởng có câu chuyện riêng...
Thị trường không bao giờ ngừng biến động, chầm chậm chuyển từ trạng thái này sang trạng thái khác( chuyển động lên xuống) nhưng nó không bao giờ nghỉ ngơi ở một mức giá nào cả. Chính vì sự vận động này mà cơ hội sẽ luôn luôn xuất hiện cho dù thị trường có biến động xấu tới mức nào, thì cơ hội vẫn luôn hiện hữu.
Khi một cổ phiếu đã hình thành một kênh giá, một xu hướng thì nó sẽ tự vận động theo xu hướng đó cho khi nó đảo chiều( sự đảo chiều ở đây cần xác nhận về volume, về tin tức vĩ mô hoặc tin tức có những thay đổi về tin tức có ảnh hưởng lớn tới cổ phiếu).
Trong một xu hướng tăng của cổ phiếu, khi cổ phiếu bắt đầu chuyển động tăng giá, chúng ta sẽ nhận thấy khối lượng giao dịch tăng dần dần và ngày càng mạnh hơn trong vài ngày sau đó khi nguyên nhân chính vẫn chưa được tiết lộ.
Để có 1 UPTREND thì điều kiện cần chính là KHỐI LƯỢNG.
Khi cổ phiếu tăng giá thì thông thường mọi người sẽ đi tìm nguyên nhân giá tăng lên, thời gian này rất ít người phát hiện ra nguyên nhân đó là gì. Lúc đó chính là thời gian các bigboys gom lại hàng, họ gom những gì còn xót lại, từ từ và tối đa lượng cổ phiếu trôi nổi trên thị trường, cho tới khi họ kích giá cùng với thông tin bơm ra thị trường để đảm bảo rằng họ là người có lợi nhiều nhất. Thông thường ở nhịp này sẽ có nhịp điều chỉnh, và đó là những nhịp điều chỉnh bình thường. Ở nhịp điều chỉnh này sẽ giũ bỏ tất cả những kẻ nhát gan cho rằng cổ phiếu đã hết lực tăng giá và cho rằng bán cp để nắm giữ lợi nhuận là 1 việc làm đúng đắn và cũng chính vì lý do này mà ở nhịp điều chỉnh này vol thường biến động rất thấp(cạn kiệt) khác xa so với nhịp điều chỉnh vol lớn sau những nhịp tăng rất mạnh của cổ phiếu. Đây cũng là lúc dễ gom lại hàng nhất.( nhịp điều chỉnh này thường giảm ko quá 10-15% so với đỉnh tăng trước đó)
Ngay sau đó, cổ phiếu sẽ vận động đi lên dần về vùng đỉnh kháng cự trước đó, kéo theo dòng tiền mới đi vào. Đồng thời những nhà đầu tư còn xót lại sẽ bán lại hết lượng cổ phiếu mà họ đang bị kẹp lại khi về trạng thái hòa. Ở giai đoạn này, sẽ xuất hiện một phiên bùng nổ cả về vol lẫn khối lượng thì đây chính là một ĐIỂM MUA CHUẨN ! Ở phiên bùng nổ này, bigboys sẽ giao dịch vừa bán ra vừa mua vào để làm tăng thanh khoản của cổ phiếu, kích thích dòng tiền tham lam tham gia bằng mọi giá. Và đây là một biến động tiếp tục khởi đầu một xu hướng thực sự, chứ không phải là một phiên xả hàng( Sẽ có bài viết về BẪY TĂNG GIÁ, XẢ HÀNG khi cổ phiếu bùng nổ)
Khi chúng ta mua vào phiên này thì xác suất mang lại chiến thắng về lợi nhuận là 90%, đó là lời giải thích "Tại sao chúng ta lại có 1 điểm mua chuẩn?" 
#JesseLivermore

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

Đối tác

Ho Chi Minh City Securities Corporation
SSI - Vietnam (Saigon Securities Inc.)
VNDIRECT Securities Corporation
MB Securities Joint Stock Company
CTCP Chứng Khoán Bảo Việt (HNX: BVS)
Vietcombank Securities Co., Ltd
ajax-loader
Bạn cần hỗ trợ ?